Chuyên cung cấp Tủ mát bánh kem Berjaya dịch vụ in bao bì tphcm giá mút cách nhiệt giá lưới b40 gạch men ấn độ phòng tập gym quận tân bình
  1. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động của bánh tráng trộn

Thảo luận trong 'Bí Quyết Ẩm Thực' bắt đầu bởi ledong1357, 4 Tháng bảy 2017.

  1. Nơi ở:

    empty
  2. Status:

    empty
  3. Price:

    0 VNĐ
  4. Phone:

  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    4 Tháng bảy 2017, 0 Trả lời, 239 Đọc
  1. ledong1357

    ledong1357 New Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Bánh tráng trộn đã phát triển quá phổ biến với người dân Việt Nam, cũng vì lẽ , hàng trăm, hàng nghìn quán hàng rong bán bánh tráng trộn mọc lên, đặc biệt là ở khu vực trường học. Được bán với giá rẻ, hình thức hấp dẫn nhưng mà việc ko rõ nguồn gốc, không đầy đủ nhãn mác sẽ là vấn đề đáng lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm món bánh tráng trộn.
    • Cách làm bánh tráng trộn chay
    • Cách làm bánh tráng trộn muối tôm
    Như theo Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội kiểm tra các cổng trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn 5 quận và nhận được kết quả: 100% mặt hàng bán rong xung quanh quanh các cổng trường đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phần lớn đều được chế biến từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

    [​IMG]

    Bên cạnh đó, nhiều ẩn họa đằng sau món bánh tráng trộn đã được liệt kê như:

    Bánh tráng ẩm mốc: Các nguyên liệu cho món bánh tráng trộn vỉa hè đa số ko được kiểm định. bên cạnh đó, cách thức sơ chế trước lúc ăn đã qua mặtthị giác, vị giác của các bạn, phần đông khó có thể nhận ra đâu là bánh tráng bị ẩm mốc, quá hạn. Mặt khác, những mẫu bánh trộn được làm từ nilong cũng không rõ nguồn gốc quả là đáng lo ngại.
    Những nguyên liệu ko đảm bảo: Đối với bánh tráng, bò khô, mực khô là các nguyên liệu chẳng thể thiếu. Thế nhưng hiện nay với những loại cá mực, bò khô giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường, mà giá cả rất thấp, được xé sẵn. Mực khô có thể được là giả từ bã sắn, nhựa cao su dẻo, ...Bò khô cũng cũng có thể được làm giả bằng cách rất dễ dàng từ lõi sắn cho tẩm gia vị và phẩm màu. Không chỉ có vậy, các loại sốt me, sa tế được tái trộn từ dầu thải không rõ nguồn gốc, được mang trộn chung với ớt khô xay.

    Đây mới chỉ là những mối lo về nguyên liệu chế biến, chưa đề cập đến những gánh hàng rong sử dụng các phương pháp, cách thức bí kíp chế biến, môi trường xung quanh thì không hợp vệ sinh, ...Những quán hàng rong để đồ dùng xuống mặt đất, không tính tới môi trường quanh đó thì bụi bẩn bám vào cũng rất dễ phát bệnh.

    Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html
     
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này