Tìm hiểu công đoạn sản xuất siêu xe Maserati

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
Q

quangtuan0204

Member
17 Tháng một 2018
445
0
16
Theo showroom Maserativn tham khảo trên các thông tin, thì hãng Maserati hiện thuộc sở hữu của Fiat Chysler, với thương hiệu danh giá mang tên nhà sáng lập Alfieri Maserati, ra đời năm 1914 ở Bologna (Italy). Trải qua hơn 100 phát triển, giới hâm mộ xe thể thao hạng sang không thể không biết đến các mẫu xe Maserati mang đậm phong cách Italy. Đặc biệt hơn cả là logo cây đinh ba thể hiện sự sáng tạo và trình độ cơ khí bậc thầy của người Ý. Qua đó, mỗi chiếc Maserati ra đời đều phải trải tra 4 công đoạn riêng biệt và nghiên cứu chặt chẽ bao gồm làm thân xe, sơn, lắp ráp và kiểm tra chất lượng.

Các phiên bản xe Maserati trước khi đưa vào sản xuất, các chiến binh trải qua quá trình chạy thử nghiệm với quãng đường đến 2,7 triệu km qua vùng nắng cháy ở Nam Phi, Morocco hay các địa hình khắc nghiệt khác như cái lạnh của Thụy Điển, New Zealand cùng hàng nghìn giờ chạy cao tốc ở Mỹ và Nga.Hiện tại,xe Maserati được lắp thông qua đơn đặt hàng của khách,thời gian để mỗi chiếc hoàn thành mất khoảng 20 ngày. Một chiếc Maserati ra đời đều phải trải tra 4 công đoạn sản xuất tinh tế và kiểm tra nghiệm ngặt và riêng biệt bao gồm làm thân xe, sơn, lắp ráp và kiểm tra chất lượng.

Ở công đoạn đầu tiên, nhà sản xuất bắt tay vào làm thân xe Body In White (BIW), kết hợp cùng 86 robot cùng nhiều công nghệ tự động bên cạnh các nhân viên điều khiển trạm hàn, kết dính. Công nghệ đinh tán dùng trong ngành hàng không vũ trụ cũng được Maserati ứng dụng.

Xem thêm:

Xe hơi Maserati GhibliTheo như quá trình thực hiện bước đầu , một thân xe Maserati được lắp ráp trong 5 phút,chi tiết sử dụng hơn 3.000 mối hàn tại chỗ, 190 đinh tán tự xuyên và khoảng 80 mét chất kết dính loại đặc biệt.

Ở giai đoạn 2, thân xe được sơn phết một trong 13 màu sơn thần thánh. Thân xe Maserati ban đầu được xử lý chống ăn mòn hiệu quả ,sau đó phun một lớp sơn lót bảo vệ, tất cả được robot chuyên dụng thực hiện và cuối cùng là một lớp sơn phủ với các công nghệ tăng cường nhựa giữ độ bóng và chống xước, bền màu.

Đội ngũ nhân viên trong bộ phận “cửa chất lượng” thực hiện việc giám sát tại mỗi lớp sơn. Ngoài ra, các chuyên gia trong nhà sản xuất của Maserati còn đích thân kiểm tra bằng mắt thường mang đến kết quả kiểm định chính xác nhất . Đây được xem là sự kết hợp giữa máy móc và thủ công, truyền thông lẫn hiện đại.Sang giai đoạn lắp ráp, tại nhà máy của Maserati, robot chỉ tham gia vào công đoạn sửa chữa kính chắn gió và các cửa sổ phía sau, hầu hết các khâu còn lại đều được thực hiện thủ công. Đặc biệt , việc lắp ráp trên từng chiếc xe Masearti đều làm bằng tay do những người thợ lành nghề nhất của Maserati đảm nhiệm.

Khâu cuối cùng, tất cả được đi “tổng quát” kiểm tra chất lượng sản phẩm . Với bề dày hơn 100 năm trong lĩnh vực chế tạo ôtô, mỗi chiếc Maserati xuất xưởng đều có giá trị về độ thẩm mỹ đến công năng, mang lại thương hiệu bền chặt và uy tín nhất thế giới.

Xem thêm:

Bảng giá xe Maserati Quattroporte GTS mới tại đại lý Maserativn