Kinh nghiệm thăm quan, mua vé giá phải chăng Gardens by the Bay Singapore

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
D

dungthuy98

New Member
7 Tháng một 2017
15
0
1
34
Kinh nghiệm thăm quan, mua vé giá phải chăng Gardens by the Bay Singapore

Garden By The Bay - một trong những kỳ quan nức tiếng của Singapore với kiến trúc đặc biệt và là “công trình mà người dân Singapore có thể tự hào” mỗi khi nhắc đi. Garden By The Bay là một trong những khu vườn mang khuôn viên rộng lớn lên đến 101 ha với vô thiên lủng những công trình tuyệt đẹp vì thế những ai đến đây đều vô cùng bối rối khi tham quan. bởi vậy những kinh nghiệm tham quan Gardens by the Bay có ích sau đây hi vọng sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi vui vẻ.

“Gardens by the Bay là một công viên tự nhiên trải rộng trên 101 hécta (250 mẫu Anh) của đất cải tạo nằm ở trung tâm Singapore và quanh đó Marina Reservoir. Công viên bao gồm ba khu vườn ở ven sông: show nhạc ở garden by the bay Vườn Vịnh Nam, Vườn Vịnh Đông và Vườn Vịnh Trung tâm, trong đó Vườn Vịnh Nam với diện tích lớn nhất với 54 hécta (130 mẫu Anh). Gardens by the Bay là một phần trong chiến lược của chính phủ Singapore nhằm biến đất nước này từ một "thành phố vườn" thành "thị thành trong vườn". Mục đích trên nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bí quyết tăng cường thêm nhiều cây xanh và hệ thực vật trong thị thành.”

Địa chỉ: 18 Marina Gardens Drive, Singapore

Giờ mở cửa Garden By The Bay:

Bay South Outdoor Gardens

Hàng ngày: 5:00am - 2:00am

Các nhà kính & OCBC Skyway

Hàng ngày: 9:00am - 9:00pm

(bán vé lượt vào cuối: 8:00pm)

Far East Organization Children's Garden

Thứ Ba* đi Thứ Sáu: 10:00am – 7:00pm

(Lượt vào cuối: 6:30pm)

*Đóng cửa Thứ Ba ví như Thứ Hai trước đó là ngày lễ

Cuối tuần & và ngày lễ: 9:00am - 9:00pm

(Lượt vào cuối: 8:30pm)

Các khu trong Gardens by the Bay

Các khu thăm quan nổi bật tại đây phải kể đến: Cloud Forest & Flower Dome (2 khu nhà kính) – OCBC Skyway (cầu treo đi bộ trên cao nối giữa các cây khổng lồ) – Supertree Grove (vườn cây khổng lồ hình phễu). Và Gardens by the Bay thực chất gồm 2 phần chính sau:

Khu vực ngoài trời. Các phân khu chính chi tiết bao gồm: Bay East Garden, Heritage Gardens, Cloud Forest, OCBC Skyway, Dragonfly & Kingfisher Lakes, Sun Pavilion, Far East Organization Children’s Garden, Supertree Grove. Flower Dome. World of Plants
Khu 2 nhà kính (COOLED CONSERVATORIES) gồm 2 khu nhà kính là : Cloud Forest & Flower Dome.

Trong đó để chiêm ngưỡng cảnh hấp dẫn nhất khi tới Garden By The Bay phải nói tới ba địa điểm sau đây:

Khu phức hợp nhà kính (Conservatory complex)

Khu phức hợp nhà kính thuộc Bay South Garden – là khu vườn lớn nhất tại đây. Lấy cảm hứng từ hoa lan, thiết kế này mô phỏng quốc hoa của Singapore, hoa lan “Vanda Miss Joaqium”. Bạn sẽ đừng bỏ lỡ những Siêu cây (Supertree) khổng lồ. Trong số 18 cây Supertree thì có 12 cây ở khu vực Supertree Grove, với cây cao nhất tương đương với toà nhà 16 tầng. Mỗi cây Supertrees với 170.000 thực vật, bao gồm hơn 200 loài và các loại Lan, dương xỉ và các cây dây leo nhiệt đới.

Cầu OCBC Skyway nối các cây Supertree này lại với nhau, có độ cao 22m giúp bạn ngắm cảnh và ngắm bao quát toàn cảnh Garden By The Bay ở Singapore từ phổ biến phía. Chiều dài cầu OCBC Skyway là 128m để Anh chị em có thể ung dung đi bộ ngắm cảnh. nếu như quan sát kỹ, bạn sẽ thấy cầu OCBC Skyway chỉ nối từ 2 cây Supertree lại với nhau. Vào buổi tối, bạn sẽ được xem một chương trình biểu diễn trên bầu trời giữa các Siêu cây, phối hợp giữa biên đạo ánh sáng và âm thanh, vác tên Garden Rhapsody.

Mái vòm hoa (Cloud Forest)

Một nét độc đáo chỉ có ở Garden By The Bay là Cloud Forest đó là, khu nhà kính khép kín này là một ngọn núi cao 35 mét được bao phủ trong sương và thảm thực vật xanh tươi, giữa một thác nước trong nhà cao nhất thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đời sống thực vật từ các khu cao nguyên nhiệt đới cao đến 2.000 mét so với mực nước biển.

Thác nước nhân tạo cung cấp một lượng lớn sương mù và lượng mưa dư thừa, từ đó tạo ra một nguồn cung cấp liên tục để tăng trưởng hệ thống thực vật ở Cloud Forest.

Đi lên các tầng cao, sẽ mang hệ thống cầu đi bộ trên không để ngắm ngắm thảm thực vật ở các độ cao khác nhau đó là Cloud Walk và Treetop Walk. Ở mỗi độ cao khác nhau, thảm thực vật cũng không giống nhau.

Khu Rừng mây (Cloud Forest)

Như tên gọi của nó dành cho những bạn yêu hoa và thực vật ở nhiều khu vực trên thế giới, nơi đây chứa rất nhiều thực vật, loại hoa quý hiếm. Ngoài ra, Flower Dome ở Garden By The Bay còn với cả khu vực dành riêng cho những cây Baobab châu Phi, với cây nặng nhất khoảng 32 tấn. Những cây to trong rừng rậm Amazon Nam Mỹ, hay từ Madagascar.

Flower Dome ở Garden By The Bay cũng không thiếu khu vực dành cho những loài cây xương rồng. có những loại xương rồng đến từ Mexico và Trung Mỹ – ra hoa 1 lần rồi sẽ chết.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một thác nước nhân tạo ở nơi này, điều khiến Rừng Mây (Cloud Forest) trở thành một trong điểm thú vị tại đây. tuy nhiên bạn cũng có thể men theo lối cầu thang hoặc dùng thang máy để lên đến đỉnh thác nước.