Chuyên cung cấp Tủ mát bánh kem Berjaya gạch bạch mã phòng tập gym quận tân bình giá thép hộp tư vấn mở tiệm bánh kem
 1. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hướng dẫn thủ tục mua bán chuyển nhượng căn hộ Cầu Giấy Center Point để đảm bảo an toàn

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Đất' bắt đầu bởi 110caugiay, 24 Tháng mười 2017.

 1. Nơi ở:

  empty
 2. Status:

  empty
 3. Price:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0968723662
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  24 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 1,644 Đọc
 1. 110caugiay

  110caugiay New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Hướng dẫn thủ tục mua bán chuyển nhượng căn hộ Cầu Giấy Center Point để đảm bảo an toàn:

  Một giao dịch chuyển nhượng tương tự thường được thực hiện qua các bước sau:

  Bước 1: Xác minh thông tin

  Luật Nhà ở 2014 quy định, căn hộ dự định mua cần đáp ứng các điều kiện sau (tóm tắt): đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và vẫn còn thời hạn sử dụng, có tờ khai trước bạ hợp lệ theo quy định của pháp luật, không bị tranh chấp, kê biên, thu hồi. Nếu thấy cần thiết, người mua có thể liên hệ thêm với Phòng Địa chính, nơi có căn hộ để kiểm tra thêm các thông tin khác.

  [​IMG]

  Bước 2: Thỏa thuận sơ bộ và đặt cọc

  Người mua chuyển nhượng căn hộ 110 Cầu Giấy cần thỏa thuận rõ với người bán về số tiền đặt cọc, thời hạn đặt cọc, các mốc thời gian về việc thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, trách nhiệm thanh toán các khoản thuế, phí, quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc thực hiện thủ tục chuyển nhượng… Đặc biệt, thỏa thuận đặt cọc cần được lập thành văn bản và được tổ chức công chứng kiểm tra, xác nhận.

  Bước 3: Ký hợp đồng chuyển nhượng

  Theo lịch biểu thời gian trong hợp đồng đặt cọc, các bên cùng nhau ra tổ chức hành nghề công chứng để ký hợp đồng chuyển nhượng.

  Các giấy tờ chuẩn bị gồm tờ khai thuế trước bạ, bản vẽ hiện trạng (nếu có), Giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng), bản sao hộ khẩu của người bán và người mua, bản sao chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước), Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình), giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Bước 4: Nghĩa vụ thuế

  Khi hợp đồng đã hoàn tất và có đủ các loại giấy tờ trên, các bên đến chi cục thuế để làm thủ tục khai thuế và đóng thuế tại cục thuế, thuế căn hộ chung cư 110 Cầu Giấy được áp theo khung giá nhà nước.

  Bước 5: Thay đổi chủ sở hữu

  Sau khi hoàn thành các nghĩa vụ thuế, các bên nộp hồ sơ đến Phòng Tài nguyên và Môi trường để thực hiện thủ tục đăng bộ thay đổi chủ sở hữu.
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này