Chuyên cung cấp Tủ mát bánh kem Berjaya dịch vụ in bao bì tphcm giá mút cách nhiệt giá lưới b40 gạch men ấn độ phòng tập gym quận tân bình
  1. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Học 2 cách làm trà Thái ngon, mát lành trong mùa hè này

Thảo luận trong 'Bí Quyết Ẩm Thực' bắt đầu bởi ledong1357, 29 Tháng sáu 2017.

  1. Nơi ở:

    empty
  2. Status:

    empty
  3. Price:

    0 VNĐ
  4. Phone:

  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    29 Tháng sáu 2017, 0 Trả lời, 218 Đọc
  1. ledong1357

    ledong1357 New Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Mùa hè sẽ rất cần những loại thức uống, các món ăn mát để giải tỏa nhanh chóng những cơn nóng bức, ngột ngạt. Phải kể đến những món đồ uống đang nổi lên như cồn nhưu trà đào, trà bí đao, các loại hoa quả dầm, nước ép trái cây, đặc biệt phải kể đến món trà Thái hiện đang làm mưa làm gió, được các bạn trẻ rất yêu thích.

    Xin giới thiệu với các bạn 2 cách làm trà Thái từ nguyên liệu dễ tìm với cách làm đơn giản, dễ làm
    [​IMG]

    1. Cách làm trà Thái đỏ

    Ở Việt Nam sẽ khá là khó để tìm được gói trà Thái chuyên dùng như ở Thái Lan nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng trà Thái đỏ để làm nguyên liệu chính. Trà sữa Thái đỏ vẫn có một hương vị rất tuyệt vời.

    Những nguyên chính:( Nguyên liệu cho 4 cốc trà Thái)

    - 1l nước lọc
    - 3 bông hoa hồi
    - 5 gói trà đen hoặc trà đỏ
    - Sữa đặc có đường ¼ hộp
    - 50g đường
    - Đá viên

    Dụng cụ:
    - 4 ly cao đựng trà
    - 1 cái nồi
    - 1 thìa canh để đong

    Các bước làm trà sữa Thái đỏ:

    Bước 1: Đun nước
    Cho 1l nước vào nồi rồi đun sôi
    Bước 2: Ngâm trà
    Sau khi nước sôi, chúng ta tắt bếp và thả gói trà cùng hoa hồi vào nồi ngâm trong 10 phút (lưu ý để nước ngập gói trà).
    Bước 3: Lọc bỏ gói trà $ Khuấy đường
    Dùng một chiếc thìa lớn hoặc một vỉ lọc nhỏ để nhấc gói trà và hoa hồi ra khỏi nồi ngâm.
    Cho 50g đường vào nồi trà và khuấy đều cho đến khi đường tan hết (có thể thêm bớt đường tùy khẩu vị mỗi người)
    Bước 4: Làm nguội trà Thái
    Để trà nguội dần ở nhiệt độ phòng tự nhiên và chờ đón thành quả trong 15 phút nhé.

    Dùng ly cao để dùng trà ,cho đá đầy ¾ ly và rót khoảng lưng cốc trà sữa. Sau đó cho thêm 2 thìa canh sữa đặc và khuấy đều cho đến khi sữa và trà hòa quyện với nhau là có thể dùng ngay.

    Với phần trà nguyên chất còn thừa, bạn có thể làm sẵn phần trà nguyên chất và giữ trong tủ lạnh để dùng cho những tuần tiếp theo

    Trà sữa Thái sau khi hoàn thành sẽ có vị thanh mát của lá trà, hương thơm thảo mộc từ hoa hồi trộn lẫn vị béo của sữa. Một cốc trà sữa Thái chuẩn ngon nên có một chút bọt mỏng và bong bóng nhỏ trên mặt cốc trà.

    Có một cách để tạo lớp bọt mỏng và giúp trà sữa thêm phần thơm ngon đó là dùng dụng cụ lắc đồ uống (shaker), cho trà, sữa và đá vào rồi lắc đều. Sau khi đổ ra ly bạn sẽ có được cốc trà sữa lý tưởng.

    2. Cách làm trà sữa Thái xanh

    Với nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái xanh rất dễ kiếm và dễ làm, chỉ cần thêm bột trà xanh là các bạn đã có một cốc trà sữa Thái xanh ngon lành rồi.

    Ở Bước 1 khi đun sôi nước các bạn cho bột trà xanh vào rồi khuấy đều để bột tan hết trong nước.
    Các bước còn lại giống như cách làm trà sữa Thái đỏ.
    Trà sữa Thái xanh sau khi thêm sữa đặc sẽ mang màu xanh cốm và vị trà xanh mát ngọt.

    Để trà sữa Thái xanh hấp dẫn hơn với với vị kem béo các bạn nên thêm kem tươi và bột matcha khi uống nhé.
    Đối với món trà sữa ngọt mát này, tùy vào từng sở thích đạm vị hay dịu nhẹ mà các bạn có thể cho lượng trà xanh ít hoặc nhiều.

    Cách làm trà Thái rất đơn giản phải không các bạn. Chỉ với vài ba nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có ngay cốc trà sữa Thái ngon đúng kiểu tại nhà rồi đấy.

    Nguồn: https://jamja.vn/blog/cach-lam-tra-sua-thai-lan-bang-nhung-nguyen-lieu-de-tim.html
     
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này